Bí ẩn về nguồn gốc yến sào mà người bán không muốn bạn biết

Sự nghịch lý người việt nam lại sử dụng yến sào từ nước ngoài

Trong năm 2022 , một lượng yến sào khổng lồ từ các nước Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia…. đã có mặt tại thị trường yến sào Việt Nam vì sao như vậy ?

Vâng YẾN SÀO CHẤT QUÊ sẽ nói rỏ vấn đề này để người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn sản phẩm tinh khiết đậm chất quê của người Việt

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của YẾN SÀO CHẤT QUÊ

Theo các chuyên gia đầu nghành trong nghành yến sào Việt Nam cũng như các chuyên gia dinh dưỡng họ đánh giá . Sản phẩm yến sào của VN được khách hàng nước ngoài công nhận có chất lượng cao nhất thế giới . Khi chế biến, yến sào VN có độ nở trong nước cao hơn, thơm hơn nhiều so với yến sào nước ngoài. Lý do đó giá tổ yến VN vẫn cao hơn các nước bạn

Do đó không có gì ngạc nhiên khi một số đơn vị nhập khẩu yến với giá thấp từ các nước trên rồi gắn mác yến sào VN để bán cho người tiêu dùng với giá cao nhằm hưởng lợi bất chính. Cũng không loại trừ những sản phẩm đó là tổ yến đã chiết xuất tinh chất, chỉ còn xác hoặc tổ yến không đảm bảo chất lượng

Hiện nay nhu cầu sử dụng yến sào tăng cao do nhu cầu bồi bổ sức khoẻ trong mùa dịch COVID-19. Chính vì vậy, lượng người bán tổ yến cũng tăng cao, tuy nhiên, giá bán tổ yến mỗi nơi mỗi giá, chất lượng sản phẩm cũng khó kiểm chứng.

Bạn muốn mua yến sào trôi nổi trên thị trường hiện tại ở mức giá nào đi chăng nữa người bán vẫn sẳn sàng có hàng bán cho bạn

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của YẾN SÀO CHẤT QUÊ

Tràn lan tổ yến không rõ chất lượng

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều người bán yến sào với giá rất rẻ, nhiều nơi rao bán với giá chỉ hơn 1 triệu đồng/ 100 gram và cam kết đây là yến sào Khánh Hoà, chất được được đảm bảo.

Yến sào với giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung nên người tiêu dùng đã đặt dấu chấm hỏi về chất lượng.

Chị Bùi Thị Thanh Hương (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: hiện nay nhu cầu sử dụng yến sào để bồi bổ sức khoẻ, tuy nhiên giá thành của yến sào mỗi nơi mỗi khác, có nơi bán giá rất cao, nơi bán giá thấp hơn một nửa mặc dù chỗ nào cũng giới thiệu là yến sào được lấy tại Khánh Hoà, đảm bảo chất lượng.

“Mỗi nơi mỗi báo giá khác nhau, có nơi báo giá tổ yến tinh chế loại 1, đã làm sạch hơn 4 triệu đồng, một số nơi lại báo giá cùng loại chưa đến một nửa giá. Điều này làm chúng tôi rất hoang mang về chất lượng. Tôi nghĩ nếu có chênh lệch giá thì cũng chênh lệch không nhiều, “ma trận” giá khiến nhiều người tiêu dùng chúng tôi rất hoang mang nhất là thời điểm này, nhu cầu sử dụng là rất cao”- chị Hương chia sẻ.

Anh Phạm Thanh Bình (người kinh doanh mặt hàng yến sào ở TP.HCM) cho biết: Trên thực tế, giá bán yến sào ở mỗi nơi mỗi khác, tuỳ vào chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nếu cùng loại thì mức gía chung mức giá sẽ không chênh lệch quá nhiều.

“ Nhiều nơi bán yến với giá quá rẻ, có thể bị pha trộn tạp chất, hoặc tổ yến nhập khẩu kém chất lượng. Nếu sử dụng yến kém chất lượng, trôi nổi có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên chọn những cửa hàng có uy tín để mua sản phẩm, tránh “tiền mất tật mang”- anh Bình nói.

Tổ yến sào được tinh chế từ nguồn nước mưa tinh khiết YẾN SÀO CHẤT QUÊ

Hàng kém chất lượng tràn lan thị trường

Đại diện Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam (Cần Giờ, TP.HCM) cho biết, thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng yến sào đang tăng cao, nhiều hộ nuôi yến ở Huyện Cần Giờ đã thông báo không còn yến sào để cung cấp cho thị trường.

Theo đó giá yến sào cũng tăng từ 400.000 -800.000 đồng/kg tùy loại. Hiện nay giá tổ yến loại 1 đã làm sạch xấp xỉ hơn 50 triệu đồng/kg, loại trung bình giao động từ 30 triệu- 40 triệu đồng/kg, yến loại thô (chưa làm sạch) giá gần 30 triệu đồng/kg, tăng 5%-10% so với trước Tết cổ truyền.

Tuy nhiên hiện nay, một số đơn vị kinh doanh trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử vẫn rao bán yến vụn với giá rẻ từ 1.5 triệu -2.5 triệu đồng/ 100 gram, yến chưa nhặt lông từ 2.5 triệu- 2.8 triệu đồng/100 gram. Số khác bán yến tươi đi kèm táo đỏ, hạt chia… chia theo từng bịch 10 gram-20 gram với giá vô cùng rẻ từ 30 ngàn- 40 ngàn đồng/bịch. Hay 100 gram yến tươi đã nhặt lông chỉ bán với giá 500.000 đồng, đang được bán trên sàn TMĐT.

Đại diện Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam cũng khẳng định, trên thị trường đang có tình trạng, một số đơn vị nhập yến ngoại giá rẻ từ Indonesia, Malaysia, Thái Lan rồi gắn mác hàng Việt Nam, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

“Các loại yến này chỉ có giá dưới 2 triệu đồng/100 gram, nhập theo đường tiểu ngạch nên chất lượng không đảm bảo. Khi dùng tổ yến làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe, người dùng nên chọn sản phẩm có thương hiệu đã được chứng nhận, không nên ham hàng giá rẻ”.

Trong khi đó, đại diện Hiệp hội Yến sào Việt Nam cho biết trong quá trình tinh sơ chế yến khô, khi làm sẽ loại ra một số thành phần yến vụn dơ, lông yến… Đã có tình trạng một số địa điểm kinh doanh mua lại yến vụ dơ, rồi dùng thuốc tẩy javen, chất tẩy ngoại nhập để ngâm, tẩy trắng, và trộn thêm thành phần khác để trông như yến vụn thông thường.

“Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng”- vị này nhấn mạnh.

>>> Xem thêm : Hậu quả khi mua phải yến sào giả

Tổ yến thô được chọn lộc từ nhà nuôi chim yến của YẾN SÀO CHẤT QUÊ

Nhưng với YẾN SÀO CHẤT QUÊ sẽ không bán như vậy . Qúy khách đến với YẾN SÀO CHẤT QUÊ có địa chỉ rỏ ràng nhà nuôi chim yến tại TÂN THẠNH – XUÂN ĐÀI – SÔNG CẦU – PHÚ YÊN giá cả và nguồn gốc , cam kết được niêm yết rỏ ràng trên từng sản phẩm

Đặc biệt YẾN SÀO CHẤT QUÊ cho xem trước hàng mới thanh toán

>>>> Xem thêm : Cách chọn mua yến sào nhà nuôi ở đâu đạt chất lượng và giá tôt nhất

Cam kết của YẾN SÀO CHẤT QUÊ

Qua bài viết này YẾN SÀO CHẤT QUÊ muốn chia sẽ sự hiểu biết của mình đến quý khách hàng đang sử dụng YẾN SÀO CHẤT QUÊ cũng như tất cả mọi người đang sử dụng yến sào VN có thêm góc nhìn tổng quan hơn trong nghề yến sào

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ĐT: 0869 456 365 Đễ có sản phẩm đạt chất lượng và giá tốt nhất

>>>> Xem giá sản phẩm YẾN SÀO CHẤT QUÊ tại đây :

ĐC : TÂN THẠNH – XUÂN ĐÀI – SÔNG CẦU – PHÚ YÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *